Những lưu ý quan trọng khi nhập cảnh Úc 2023

06:52:59 29-06-2023

Hành trình nhập cảnh Úc có thể làm cho những du khách đầu tiên đến đây cảm thấy lo lắng. Tuy nhiên, qua bài viết này, Vivoca sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về thủ tục nhập cảnh Úc và hy vọng rằng việc này sẽ không còn làm bạn khó khăn nữa.

 

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn qua hai bước quan trọng:

Chuẩn bị trước khi nhập cảnh Úc

Dù bạn nhập cảnh Úc với bất kỳ mục đích nào, bạn cần đảm bảo rằng bạn đã có đầy đủ các loại giấy tờ sau đây trước khi lên máy bay để đến Úc:

 

  • Hộ chiếu gốc còn hiệu lực.
  • Visa Úc hợp lệ. Nếu bạn đang đi du lịch Úc, bạn có thể tìm hiểu thêm về trải nghiệm xin visa Úc tự túc.
  • Thẻ nhập cảnh vào Úc
  • Tờ khai nhập cảnh Úc (được cung cấp trên máy bay hoặc có sẵn tại quầy làm thủ tục). Tờ khai nhập cảnh Úc rất ngắn gọn và đơn giản. Bạn cần điền đầy đủ thông tin vào tờ khai như: họ tên, giới tính, năm sinh, nơi sinh, quốc tịch, nghề nghiệp, kế hoạch và địa chỉ lưu trú tại Úc.

nhập cảnh úc

Thủ tục nhập cảnh tại sân bay Úc

Sau khi hạ cánh tại sân bay Úc, bạn sẽ đến quầy làm thủ tục nơi bạn cần xuất trình hộ chiếu, visa và tờ khai nhập cảnh Úc.

 

Tiếp theo, bạn sẽ mang hành lý qua khu vực kiểm tra. Nếu bạn không có hàng hóa cần khai báo, bạn sẽ đi vào cửa có biển báo màu xanh (Green Exit). Tuy nhiên, nếu bạn có hàng hóa cần khai báo, bạn sẽ đi vào cửa có biển báo màu đỏ (Red Exit). Tuy nhiên, việc khai báo hay không phụ thuộc vào ý thức của từng hành khách do số lượng khách nhập cảnh Úc ngày càng tăng. Nếu bạn không khai báo hàng hóa nhưng bị hải quan Úc phát hiện, bạn sẽ bị từ chối nhập cảnh Úc.

 

Một số quy định về hàng hóa khi nhập cảnh Úc:

Hải quan tại sân bay Úc tiến hành kiểm tra rất nghiêm ngặt, do đó bạn cần nắm rõ những lưu ý khi nhập cảnh Úc và chuẩn bị kỹ lưỡng giấy tờ cũng như hành lý. Đặc biệt, tại sân bay Úc có chó nghiệp vụ được đào tạo đặc biệt để phát hiện hàng hóa bị cấm khi nhập cảnh Úc. Nếu chó nghiệp vụ ngồi bên cạnh hành lý của ai đó, nhân viên an ninh sẽ kiểm tra hành lý đó một lần nữa. Dưới đây là một số quy định về hàng hóa mà bạn cần chú ý:

 

  • Các loại thực phẩm bị cấm khi nhập cảnh Úc bao gồm đồ tươi sống, thịt, thực vật, đồ hộp, trứng, hạt giống, da và lông thú.
  • Tùy vào hạng ghế bạn đã đặt mua, nếu hành lý vượt quá trọng lượng quy định, bạn sẽ phải đóng thêm phí quá cước theo quy định của hãng hàng không.
  • Hàng hóa từ Úc mang về Việt Nam dưới 300 USD sẽ được miễn thuế. Lưu ý, bạn nên giữ lại hóa đơn sau khi mua hàng và tốt nhất là nên mua tại cửa hàng miễn thuế ở sân bay. Đối với bất kỳ sản phẩm điện tử nào khi mang về Việt Nam, bạn sẽ phải chịu thuế theo quy định.

Đây là những lưu ý quan trọng khi nhập cảnh Úc mà bạn cần lưu ý. Hy vọng rằng sau bài viết này, bạn sẽ hiểu rõ hơn về quy định về hành lý và giấy tờ trước khi bay, giúp chuyến đi của bạn trở nên thuận lợi hơn.

 

TRUNG TÂM HƯỚNG NGHIỆP QUỐC TẾ VIVOCA

Số điện thoại: 0833.26.27.28

Email: vivoca360@gmail.com 

Địa chỉ: 381 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội

Bạn muốn du học?

Hãy trao đổi với chuyên gia tư vấn ngay .

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
0833262728 Tra cứu hồ sơ Đăng ký tư vấn Nộp hờ sơ online Chat trực tuyến